Responsive image Responsive image

กินข้าว "เพื่อสังคม"

17 ตุลาคม 2565

“เวลาเลือกข้าวมาใช้ในร้าน ผมมักดูจากผู้ผลิต คุณภาพ ชิมว่าเหมาะกับอาหารของเรา รวมถึงแนวคิด ศาลานาเป็นธุรกิจเพื่อสังคม ที่สนับสนุนและตั้งใจทำเพื่อชุมชนจริงๆ ตรงกับมิชชั่นของแบรนด์เราคือ อยากให้การสนับสนุนสังคมเป็นสิ่งปกติในชีวิต”

เกรท-เสกสรร รวยภิรมย์ คือ CEO Director ของ Broccoli Revolution ร้านมังสวิรัตที่เปิดมาแล้วเกือบ 7 ปี 

เพราะไม่ได้ตั้งใจให้ Broccoli Revolution เป็นเพียงแค่ร้านอาหาร แต่ความตั้งใจของเกรทคืออยากให้ร้านเป็นแบรนด์ที่คอยสื่อสารเรื่องสุขภาพ สังคม และสิ่งแวดล้อม นอกเหนือจากเมนูอาหารสุขภาพที่ปรับมาให้กินง่ายและหลากหลาย ตั้งแต่แกงเขียวหวาน ข้าวมันขนุนทอด ผัดไท ไปจนถึงอาหารพม่าและอิตาลี แบรนด์ยังพยายามทำโครงการช่วยเหลือสังคม และดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ลูกค้ามีส่วนร่วมไปด้วยกันได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้ามากินอาหารที่ร้าน

วิธีการเล่าเรื่องสังคมผ่านการกินข้าวในแบบของ Broccoli Revolution เป็นยังไง ศาลานา ชวนไปฟังคำตอบจากปากเจ้าของร้าน ที่ https://www.youtube.com/watch?v=DUrAu-bCFv4

สั่งซื้อศาลานาได้ที่
LINE: @Salana https://bit.ly/3cKp4Gj
Website www.salanashop.com
Shopee https://shope.ee/403p63yFf6
Lazada www.lazada.co.th/shop/salana-organic-village
JD Central www.jd.co.th/shop/pc/20435.html

#SALANA #RiceLover #ศาลานา #ข้าวอินทรีย์ #BroccoliRevolution #มังสวิรัติ #อาหารสุขภาพ

 



เรื่องที่น่าสนใจ

‘เก็นไมฉะ’ ได้ชื่อว่าเป็นชาที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์จนถึงกับมีชื่อเรียกกันเล่น ๆ ว่า ‘ชาป๊อปคอร์น’ เพราะกลิ่นหอมที่ว่านั้นได้มาจากกลิ่นของข้าวคั่วที่นำไปผสมกับใบชา

เพราะชีวิตมีเรื่องยาก ๆ เยอะแล้ว มาทำเรื่องหุงข้าวให้เป็นเรื่องง่าย ๆ กันดีกว่า

เปิดกระสอบข้าวสารคุยกัน ในร้านขายข้าวที่เรา (เคย) คุ้น

“จงใช้อาหารเป็นยารักษาโรค” คือปรัชญาในการรักษาโรคที่ฮิปโปเครติส บิดาทางการแพทย์ของชาวกรีกกล่าวไว้มานานกว่า 2500 ปี

วิทยาศาสตร์ว่าด้วย ‘ความอร่อย’ ของข้าว ที่คนกินไม่เคยรู้